ข้อสอบ เรื่องประเภทของอาหาร
แบบทดสอบ
เรื่อง ประเภทของอาหาร
เรื่อง ประเภทของอาหาร
1. ถ้าขาดวิตามินซี จะเป็นอย่างไร |
2. นมถั่วเหลืองมีสารอาหารประเภทใดมากที่สุด |
3. การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมีผลดีต่อสุขภาพอย่างไร |
4. อาหารประเภทใดช่วยในการขับถ่ายอุจจาระให้สะดวก |
5. หากเกิดอาการท้องผูก ควรรับประทานอาหารประเภทใดให้มาก |
6. รายการอาหารใน 1 วัน ข้อใดเหมาะสมกับเด็กในวัยเรียนมากที่สุ |
7. ใน 1 วัน นักเรียนควรกินไข่ กี่ฟอง |
8. ข้อใดอาจจะทำให้เกิดโรคพยาธิได้ |
9. พฤติกรรมการกินอาหารในข้อใดที่มีประโยชน์ผลดีต่อสุขภาพ |
10. เราใส่สารกันบูดในอาหารเพื่ออะไร ? |
11. น้ำส้มสายชูมีลักษณะใดไม่ควรนำมาปรุงอาหาร ? |
12. ข้อใดถูกต้อง |
13. ข้อใดเป็นสารกันบูดที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาตให้ใส่ในอาหาร |
14. คนที่เป็นโรคโลหิตจางควรรับประทานอาหารที่มีเกลือแร่ชนิดใดมากที่ |
15. สารอาหารในข้อใดที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย |
16. ถ้าพลังงานที่เราได้รับจากอาหารใน 1 วันเกินความต้องการของร่างกาย เราควรทำอย่างไร |
17. วิตามินในข้อใดละลายในไขมัน |
18. สารอาหารประเภทใดที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย |
19. เราเคยกินอาหารกลางวันตอนเที่ยง วันรุ่งขึ้นเรากินอาหารตอนกลางวันเวลาใด |
20. สารโลหะหนักชนิดใดที่พบในสีย้อมผ้าและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ? |
21. เด็กในวัยเจริญเติบโตต้องการสารอาหารประเภทใดมากที่สุด |
22. คนที่เป็นโรคเหน็บชา ควรรับประทานอาหารในข้อใด |
23. การกินอาหารไม่เป็นเวลาอาจจะทำให้เกิดโรคอะไร |
24. ถ้าต้องการให้ขนมชั้นมีสีเขียว ควรใช้สีจากอะไร |
25. อาหารที่มีลักษณะตามข้อใด ปลอดภัยในการบริโภคมากที่สุด ? |
26. วิตามินชนิดใดที่มีอยู่ในแสงแดด |
27. ขนมเปียกปูนสีดำใช้สีจากอะไร |
28. สารเจือปนข้อใดใช้ปรุงแต่งกลิ่นของอาหาร ? |
29. สิ่งใดทดสอบผงชูรสปลอม ? |
30. เด็กหญิงวัย 10 - 12 ปี ต้องการพลังงานใน 1 วัน มากกว่าหรือน้อยกว่าเด็กชาย ในวัยเดียวกัน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น